Sau những thủ tục hành chính cần thiết, quý vị phải trải qua 1 buổi phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ để được cấp visa du lịch Mỹ B1/B2. Đây là bước quan trọng quyết định quý vị có được cấp visa hay không. Dưới đây là 1 số kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ mà American Landing đã tổng hợp, câu trả lời sẽ tuỳ thuộc vào mục đích du lịch của mỗi người.

Câu hỏi: Why are you going to the U.S.❓ (Quý vị đến Mỹ với mục đích gì❓)

Trả lời: I’m going to visit my daughter/son and for tourism purposes. (Tôi đến thăm con trai, con gái của tôi và đi du lịch)

Câu hỏi: Have you been to the U.S before❓ (Quý vị đã từng đến nước Mỹ chưa❓)

Trả lời: Yes/No (Có hoặc chưa)

Lưu ý: Khi quý vị trả lời Yes, người phỏng vấn sẽ đưa ra vài câu hỏi để kiểm tra tính chân thực của câu trả lời quý vị đưa ra, vì vậy hãy nhớ chuẩn bị những câu trả lời khi họ hỏi về chuyến đi trước đi của quý vị.

 

Kinh nghiệm phỏng vấn VISA du lịch Mỹ (Minh họa)

Câu hỏi: Why do you want to travel at that time❓ (Tại sao quý vị lại muốn đi du lịch vào thời điểm đó❓)

Trả lời: Quý vị có thể dựa vào các đặc điểm của thời tiết hay phong cảnh để trả lời câu hỏi này, ví dụ như quý vị thích thời tiết mùa hè vì nó không quá lạnh hoặc quý vị thích nhìn thấy những phong cảnh đẹp hữu tình vào mùa này, hoặc nếu quý vị đi đúng vào mùa có nhiều dịp lễ, quý vị có thể nói rằng quý vị muốn hiểu hơn về dịp lễ tại đây, vv…

Lưu ý: Nên có sự nghiên cứu về thời tiết, phong cảnh và lễ hội trước khi đến phỏng vấn.

Câu hỏi: What are you going to do in the U.S.❓ (Quý vị dự tính sẽ làm gì ở Mỹ❓)

Trả lời: Quý vị có thể trả lời là quý vị sẽ ghé thăm những địa điểm nổi tiếng, những nơi thú vị, thưởng thức ẩm thực Mỹ và dành thời gian bên bạn bè, con cháu, vv…

Lưu ý: Câu trả lời này phải phù hợp với những câu trước đó quý vị đã trả lời người phỏng vấn.

Câu hỏi: How long will you stay in the U.S.❓ (Quý vị sẽ ở lại Mỹ bao lâu❓)

Trả lời: Quý vị có thể trả lời “We want to stay for … day(s)/month(s) in the U.S.”( Chúng tôi muốn ở Mỹ trong vòng … ngày/tháng)

Câu hỏi: Do you have any relatives in the U.S.❓ If yes, who are they❓ (Quý vị có người thân hay họ hàng nào ở Mỹ không? Nếu có thì họ là ai?)

Trả lời: Yes/No. “My son/daughter is living in U.S. (Con trai/Con gái của tôi đang sống ở Mỹ)

Lưu ý: Quý vị không nên đưa ra quá nhiều thông tin về người thân mình tại Mỹ trừ khi được hỏi.Nếu quý vị có người thân ở Mỹ, phỏng vấn viên sẽ tiếp tục hỏi quý vị những câu hỏi liên quan đến vấn đề này.

Câu hỏi: Who is going to pay for your visit❓ (Ai sẽ tài trợ cho chuyến du lịch của quý vị❓)

Trả lời: Nếu quý vị đi du lịch tự túc đi nên đưa cho phỏng vấn viên xem 1 số giấy tờ chứng minh tài chính của quý vị để chứng tỏ quý vị có khả năng chi trả cho chuyến đi của mình, nếu quý vị được tài trợ tài chính bởi người thân bên Mỹ thì quý vị sẽ đưa phỏng vấn viên xem những giấy tờ chứng minh tài chính của người thân của quý vị, do đó tuỳ vào hoàn cảnh mỗi người mà sẽ có những cách trả lời khác nhau.

Kinh nghiệm phỏng vấn VISA du lịch Mỹ (Minh họa)

*Từ câu hỏi này trở đi American Landing sẽ giả định rằng quý vị đang có con sinh sống tại Mỹ.

Câu hỏi: What is your son/daughter’s job❓ (Hiện tại con trai/con gái quý vị làm nghề gì❓)

Trả lời: “My son/daughter is working as a …” Đồng thời đưa ra 1 số giấy tờ chứng minh con quý vị đang kinh doanh hoặc đi làm tại Mỹ như giấy khai thuế, giấy tờ kinh doanh, giấy xác nhận công việc đang làm, vv…

Câu hỏi: What is your son/daughter’s income❓ (Thu nhập của con quý vị là bao nhiêu❓)

Trả lời: Nói cho phỏng vấn viên biết thu nhập thật sự của con quý vị đồng thời đưa ra một số giấy tờ chứng minh điều quý vị nói là đúng.

Câu hỏi: How long has your son/daughter lived in the U.S.❓ (Con quý vị đã sống ở Mỹ bao lâu rồi❓)

Trả lời: “My son/daughter has lived in the U.S. for … years”

Trên đây là một số câu phỏng vấn thường gặp khi quý vị phỏng vấn xin VISA du lịch Mỹ, American Landing tin rằng quý vị sẽ hoàn thành tốt buổi phỏng vấn nếu có 1 sự chuẩn bị đầy đủ về mặt giấy tờ cũng như đối đáp.

Share on