Kinh nghiệm phỏng vấn VISA du học Mỹ (Minh họa)
Theo thống kê mỗi năm, số lượng học sinh lựa chọn du học tại Mỹ thường chiếm con số lớn so với những quốc gia khác. Tuy nhiên để được cấp visa du học Mỹ không hề dễ dàng, bạn phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ và phải có 1 sự chuẩn bị tốt trước buổi phỏng vấn du học Mỹ. Dưới đây American Landing sẽ chia sẻ 1 số kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ đến các bạn.

1. Tâm lý bạn phải thoải mái và thật sự tự tin

Viên chức lãnh sự quán sẽ hỏi bạn những câu hỏi xoay quanh những vấn đề như mục đích đến Mỹ, khả năng tài chính cùng với những ràng buộc tại Việt Nam của bạn. Họ sẽ phỏng vấn bạn trong khoảng thời gian rất ngắn (khoảng 3-10 phút), do đó bạn nên có 1 sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi phỏng vấn. Khi phỏng vấn, bạn có thể suy nghĩ theo hướng buổi phỏng vấn như một buổi trò chuyện mà bạn phải thuyết phục được người đối diện. Nếu suy nghĩ như vậy bạn sẽ có tâm lý thoải mái và bình tĩnh tự tin hơn trong buổi phỏng vấn.

2. Trang phục nên lịch sự, chỉnh tề

Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, do đó bạn nên mặc trang phục lịch sự khi đi phỏng vấn để tạo ấn tượng tốt với viên chức lãnh sự quán. Hãy để họ có cái nhìn thiện cảm với vẻ ngoài đỉnh đạt và chín chắn của bạn.

Kinh nghiệm phỏng vấn VISA du học Mỹ (Minh họa)

3. Có kế hoạch học tập rõ ràng, chi tiết

Hãy chuẩn bị 1 kế hoạch học tập chi tiết tại nhà để lúc phỏng vấn bạn có thể trình bày 1 cách rành mạch và ngắn gọn kế hoạch du học của mình, từ đó viên chức phỏng vấn sẽ cảm thấy được sự nghiêm túc và và chân thành trong từng lời nói của bạn.

4. Chứng minh ràng buộc tại Việt Nam và bạn sẽ quay về nước sau khi học xong

Hãy cho họ thấy rằng mặc dù Mỹ là 1 đất nước tốt và phát triển thật đấy nhưng sau khi học xong bạn vẫn sẽ trở về Việt Nam với những lý do thuyết phục của mình. Hãy cho họ biết rằng bạn sẽ không từ bỏ các mối quan hệ gia đình, họ hàng cũng như 1 tương lai tươi sáng tại Việt Nam để đến 1 đất nước xa lạ nơi không có người thân hay bạn bè.

5. Tài chính minh bạch và đảm bảo cho việc du học Mỹ

Năng lực tài chính sẽ là vấn đề đầu tiên được xét duyệt và giúp hồ sơ phỏng vấn thành công bước đầu. Bạn phải cung cấp các thông tin đầy đủ, rõ ràng, minh bạch về nguồn lực tài chính của gia đình để viên chức lãnh sự quán thấy được gia đình bạn khá giả, có đủ tiền trả học phí du học cũng như các chi phí phát sinh khác, và tài chính của gia đình cũng tác động đến việc bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi việc du học hoàn tất.

 

Share on