Canada là quốc gia lớn nhất khu vực Bắc Mỹ, đứng thứ hai thế giới, sau Nga. Quốc gia này nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, và có một nền văn hoá đa sắc tộc cực kỳ phong phú. Canada cũng là một trong những nước giàu có nhất thế giới và thu hút rất nhiều du khách hàng năm. Ngoài ra, Canada là một quốc gia song ngữ với tiếng Anh và tiếng Pháp. Theo US News and World Report, Canada được xếp thứ 2 thế giới về chính sách nhập cư dựa trên sự ổn định về kinh tế, sự cân bằng về thu nhập, và thị trường lao động.

 

Hệ thống Y tế ở Canada

Hệ thống Y tế Canada là một trong những hệ thống tốt nhất thế giới. Người Canada chủ yếu phát triển hệ thống Y tế công cộng hơn là tư nhân. Ở Canada, mọi người đều được hưởng các dịch vụ Y Tế được chính phủ tài trợ, bất kể là người đang thất nhiệp, sinh viên, khuyết thật, hoặc là người đang nhận lương hưu.

Hệ thống Giáo dục ở Canada

Hệ thống giáo dục ở Canada không có phân xếp hạng, nhưng mọi người đều có thể tìm thấy các trường học có chất lượng được xây dựng trên toàn quốc. Hệ thống giáo dục ở Canada có chất lượng tương đương với Mỹ. Khi học tại trường, các sinh viên được khuyến khích khả năng sáng tạo, và các giáo viên dùng các tiếp cận khác nhau đối với trình độ của mỗi sinh viên. Hệ thống giáo dục ở Canada là hệ thống giáo dục mở, tức là điểm số của sinh viên được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố như hành vi, các bài kiểm tra nhanh, các bài tập theo nhóm, các bài kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ; và tất cả các sinh viên ở Canada được quyền lựa chọn môn học tuỳ theo ý muốn.

Share on