Khi nói đến những nước có nền giáo dục hiện đại và tiên tiến thì chúng ta không thể không kể đến du học Mỹ – đất nước nổi tiếng với đông đảo du học sinh đến từ khắp nơi trên toàn thế giới cùng các trường đại học danh tiếng như Harvard, Yale, vv… Bên cạnh chất lượng đào tạo giáo dục vượt trội, nền giáo dục Mỹ còn mang đến cho các bạn cơ hội được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất và cơ hội học hỏi cọ sát với những sinh viên và giáo sư giỏi nhất thế giới đương đại. Ở Mỹ hiện tại có khoảng hơn 4900 trường đại học, cao đẳng cùng với các học viện giảng dạy các khoá học của hơn 900 chuyên ngành khác nhau, do đó bạn có thể lựa chọn được bất kỳ chuyên ngành nào mà mình yêu thích để theo học tại đây.

Bên cạnh đó bạn còn có cơ hội được tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau trên thế giới khi du học Mỹ vì Mỹ là nơi tập trung của nhiều du học sinh đến từ mọi miền thế giới như châu Á, châu Âu, châu Phi, vv…

Giới thiệu chung về du học Mỹ (Minh họa)

Chi phí khi đi du học Mỹ

Học phí du học Mỹ sẽ do mỗi trường quyết định, thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu học, những môn học bạn chọn, vv… học phí sẽ dao động trong khoảng từ 3,500 USD – 30,000 USD/1 năm. Tuy nhiên có những trường xếp thứ hạng cao thì lại có mức học phí lên tới 60,000 USD – 70,000 USD/1 năm. Mức học phí cũng bị chi phối bởi các loại hình của trường học như trường công, trường tư, trường ngoại ngữ, cao đẳng cộng đồng, vv…

American Landing sẽ thống kê 1 số chi phí để bạn tham khảo:

Hệ đại học chính quy

  • Trường công: mức học phí từ 10,000 USD – 20,000 USD/1 năm
  • Trường tư: mức học phí từ 15,000 USD – 30,000 USD/1 năm
  • Trường cao đẳng cộng đồng: mức học phí từ 3,500 USD – 15,000 USD/1 năm

Hệ sau đại học

Học phí hệ sau đại học sẽ tuỳ thuộc vào việc bạn học trường, khoa nào và 1 số yếu tố khác. Ví dụ các chương trình đào tạo chuyên nghiệp như JD (Juris Doctor – Tiến sĩ ngành Luật), MBA (Master of Business Administration – Thạc sĩ quản trị kinh doanh) hay MD (Doctor of Medicine – Bác sĩ y khoa) sẽ có mức học phí cao hơn so với những chương trình khác.

Giới thiệu chung về du học Mỹ (Minh họa)

Bên cạnh đó việc du học Mỹ còn có 1 số chi phí khác như:

  • Chi phí nhà ở
  • Chi phí đi lại
  • Chi phí mua tài liệu, sách vở và các dụng cụ học tập
  • Chi phí bảo hiểm y tế

Tổng hợp lại chi phí cho việc du học Mỹ trong vòng 1 năm khoảng từ 15,000 USD – 50,000 USD (khoảng 340 triệu VNĐ – 1,13 tỷ VNĐ)

Chúng ta ai cũng mong muốn được học tập tại nền giáo dục hàng đầu thế giới và tiếp cận những nền văn hoá đặc sắc khác nhau, được tự mình trải nghiệm khi là 1 du học sinh tại Mỹ. Hãy để American Landing giúp bạn thực hiện giấc mơ du học Mỹ nhé!

 

Share on