Giải đáp về VISA du học Mỹ (Minh họa)
Hiện tại American Landing nhận được rất nhiều câu hỏi về diện visa du học Mỹ F1. Sau đây American Landing sẽ chọn ra một số câu hỏi phổ biến để giải đáp về visa du học Mỹ cho mọi người cùng biết nhé.

Câu hỏi: Tôi nghe nhiều người nói xin visa du học Mỹ rất khó có phải không❓

Trả lời: Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc được cấp visa du học Mỹ của 1 ứng viên, tuy nhiên có 3 yêu cầu cơ bản mà bạn phải đáp ứng đó là:

  • Bạn phải có nguồn tài chính đủ lớn cho việc du học Mỹ
  • Chứng minh bạn thực sự đến Mỹ với mục đích du học
  • Chứng minh những ràng buộc của bạn tại Việt Nam

Câu hỏi: Tôi có thể dời ngày phỏng vấn sang 1 ngày khác được không❓

Trả lời: Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể dời lại lịch phỏng vấn qua mạng.

Câu hỏi: Hiện tại tôi có người thân ở Mỹ và tôi dự định sẽ ở cùng với họ, điều này có ảnh hưởng đến việc được cấp visa du học của tôi không❓

Trả lời: Điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến việc được cấp visa của bạn cả. Các viên chức phỏng vấn tại Lãnh sự quán hiểu rằng có người thân sống ở Mỹ là điều hoàn toàn bình thường đối với mọi ứng viên xin được cấp VISA, do đó việc bạn có người thân ở Mỹ hoàn toàn được chấp nhận. Điều quan trọng là bạn phải thành thật về tình trạng hiện tại của gia đình với viên chức phỏng vấn.

Câu hỏi: Người thân của tôi ở Mỹ nộp hồ sơ bảo lãnh cho cả gia đình tôi đi định cư Mỹ, vậy tôi có được cấp visa du học Mỹ không❓

Trả lời: Câu trả lời là có. Tuy nhiên, những người đã từng xin visa định cư sẽ gặp khó khăn trong việc chứng minh ý định trở về Việt Nam sau khi kết thúc thời gian du học. Bạn có thể trình bày với viên chức Lãnh sự quán rằng sau khi du học bạn sẽ quay về Việt Nam giải quyết 1 số việc hoặc làm việc trong 1 thời gian rồi mới sang Mỹ định cư, điều quan trọng là bạn hãy thành thật về những điều bạn nói cũng như trình trạng gia đình của bản thân.

Giải đáp về VISA du học Mỹ (Minh họa)

Câu hỏi: Tôi có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt thay vì phỏng vấn bằng tiếng Anh được không❓

Trả lời: Điều này là có thể. Đa phần các viên chức Lãnh sự quán đều biết tiếng Việt và bên cạnh đó bạn cũng có thể thuê 1 phiên dịch người Việt Nam giúp bạn. Tuy nhiên American Landing khuyến cáo rằng bạn nên phỏng vấn bằng tiếng Anh, vì mục đích của bạn đến Mỹ là để học, nếu không thể trả lời được những câu tiếng Anh thông thường thì viên chức phỏng vấn sẽ nghi ngờ về việc xin visa du học của bạn.

Câu hỏi: Sau khi được cấp visa du học, tôi có thể ở bao lâu tại Mỹ❓

Trả lời: Visa du học không quyết định thời gian bạn có thể ở lại Mỹ, hệ thống SEVIS của Mỹ mới quyết định điều đó. Nghĩa là bạn có thể nhập cảnh vào Mỹ khi visa của bạn vẫn còn hiệu lực, và khi visa đã hết hiệu lực thì bạn vẫn có thể ở lại Mỹ trong suốt thời gian bạn dự định học một cách hợp pháp.

Câu hỏi: Tôi vừa bị từ chối cấp visa du học. Liệu tôi có thể nộp đơn xin visa du học lại được không❓

Trả lời: Câu trả lời là có. Bạn có thể xin phỏng vấn lại bất cứ lúc nào, tuy nhiên American Landing khuyến cáo ràng bạn nên thận trọng trong việc xem xét hồ sơ trước khi phỏng vấn 1 lần nữa. Một lần nữa, các bạn hãy chuẩn bị tốt cho 3 vấn đề cơ bản sau:

  • Kế hoạch học tập trong thời gian du học của bạn như thế nào?
  • Tình hình tài chính hiện tại của bạn?
  • Những ràng buộc nào tại Việt Nam mà bạn sẽ trở về nước sau khi hoàn thành khoá học?

Câu hỏi: Hiện tại tôi đang học lớp 10. Liệu tôi có thể xin visa để đi du học Mỹ ngày từ bây giờ không❓

Trả lời: Câu trả lời là có. Một cá nhân khi đủ 16 tuổi là đã đủ điều kiện để đi du học Mỹ.

Câu hỏi: Việc xin visa du học phải diễn ra trước kỳ nhập học bao lâu và tôi sẽ đến Mỹ ngày nào❓

Trả lời: American Landing xin trả lời rằng bạn có thể xin visa trước 3 tháng so với kỳ nhập học và đến Mỹ trước 1 tháng so với ngày nhập học được viết rõ trên I-20. Nếu bạn đến Mỹ sau ngày nhập học, bạn sẽ không được phép nhập cảnh.

Câu hỏi: Các du học sinh Việt Nam thường lựa chọn học ở những bang nào❓

Trả lời: American Landing nhận thấy du học sinh thường tập trung đông nhất ở 3 bang là Texas, Washington và California do điều kiện khí hậu thích hợp với người Việt Nam. Tuy nhiên bạn có thể chọn học ở những bang khác nếu trường bạn chọn là 1 trường thật sự tốt và phù hợp với trường hợp của bạn.

 

Share on